Những gợi ý chọn món quà biếu Tết ý nghĩa dành cho mọi đối tượng

Quà biếu Tết thường dành tặng cho sếp, đối tác làm ăn, đồng nghiệp, người thân hoặc bạn bè, con cháu. Vì vậy mỗi món quà phải được chọn lựa kỹ càng và phù hợp với nhu cầu của mỗi đối tượng khác nhau.

1. Vật phẩm phong thủy


Lựa chọn vật phẩm phong thủy làm quà biếu Tết sẽ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của người tặng. Bởi lẽ để chọn được vật phong thủy phù hợp phải nắm rõ mệnh, cung, con giáp và cả sở thích của người được tặng. Nếu đó là vật phong thủy cầu tài lộc thì ấy là món quà phù hợp để biếu cho những đối tác thân thiết hoặc cho sếp. Nhưng nếu đó là vật tượng trưng cho sự trường thọ, an khang sẽ rất thích hợp để dành tặng ông bà hoặc bố mẹ. Đây sẽ là cách tốt nhất để thay cho lời cầu chúc tốt đẹp của bạn.

2. Giỏ quà nhiều món sang trọng


Một giỏ quà với nhiều món đồ sang trọng sẽ là một món quà biếu thiết thực nhất

Một giỏ quà với nhiều món đồ sang trọng từ rượu Tây, bánh kẹo, mứt ngọt cho đến lạp xưởng, hạt dẻ… sẽ là một món quà biếu thiết thực nhất cho các nhu cầu khác nhau trong những ngày Tết. Món quà này phù hợp để làm quà biếu cho anh em bên nội/ngoại, người thân và bạn bè.

3. Rượu Tây


Rượu Tây là cách lấy lòng bố vợ rất bài bản của các chàng rể

Với các quý ông, những chai rượu sang trọng đặt trong tủ kính của phòng khách hoặc quầy bar mini trong nhà sẽ là một món quà hợp ý nhất. Có lẽ vì vậy nên khi biếu quà cho các sếp hay các đối tác quan trọng, mọi người thường chọn những chai rượu quý để làm quà biếu. Ngoài ra, đây cũng là cách lấy lòng bố vợ rất bài bản của các chàng rể.

4. Các loại khô thịt và khô hải sản


Nhiều người đã chọn các loại khô cao cấp để làm quà biếu cho anh chị, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết và cả các sếp

Trong những ngày Tết, mọi người thường chọn khô bò, khô mực hay tôm khô… để làm món nhắm giải ngán. Xuất phát từ nhu cầu thiết thực này, nhiều người đã chọn các loại khô cao cấp để làm quà biếu cho anh chị, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết và cả các sếp.

5. Trà quý


Với những ai yêu nét đẹp của những ngày Tết cổ truyền hẳn những ly trà nồng ấm và thoảng hương sẽ luôn có một vị trí rất quan trọng

Với những ai yêu nét đẹp của những ngày Tết cổ truyền hẳn những ly trà nồng ấm và thoảng hương sẽ luôn có một vị trí rất quan trọng. Nếu nắm được sở thích này của ai đó trong số người thân, bạn bè hoặc ngay cả đối tác làm ăn hay các sếp thì đây sẽ là một món quà rất ý nghĩa.

6. Đồ uống


Bia, nước ngọt các loại là những thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình vào các ngày Tết

Bia, nước ngọt các loại là những thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình vào các ngày Tết. Để món quà thêm phần sang trọng, bạn nên chú ý chọn những sản phẩm đặc biệt của các thương hiệu dành riêng cho dịp Tết. Như thế mẫu mã, bao bì và cách đóng gói cũng sẽ cầu kỳ và sang trọng hơn. Với món quà này, bạn có thể tặng hàng xóm, bạn bè hoặc họ hàng trong tộc.

7. Đồ gia dụng


Các bà mẹ thích được tặng bộ ấm trà ngày Tết

Một bộ bình sứ, ấm trà, thảm lót sàn, bộ nồi hay bộ chén mới sẽ là những món quà rất thiết thực đối với phụ nữ. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra đây là mong ước bấy lâu của mẹ hay má chồng hoặc bà nội, bà ngoại.

8. Bánh kẹo


Với các cháu nhỏ trong nhà và trong họ, có lẽ không gì thích bằng bánh kẹo

Với các cháu nhỏ trong nhà và trong họ, có lẽ không gì thích bằng bánh kẹo. Mặc dù bánh kẹo Tết ê hề trong những ngày xuân nhưng chút quà mọn cũng sẽ làm các bé vui vẻ và háo hức hơn mỗi dịp Tết đến.

9. Đồ dùng học tập và đồ chơi

Nếu ngại các bé ăn bánh kẹo sẽ không tốt, bạn có thể chuẩn bị ít sách vở, bút, máy tính cầm tay, hộp bút, sách hoặc truyện, đồ chơi… để đem lại bất ngờ lớn cho các bé.

Những lưu ý khi tặng quà ngày Tết

– Đừng quên bóc giá trên mác đồ vừa mua để tránh người khác hiểu lầm.

– Khi tặng quà cho mọi người cùng nhóm (người thân, bạn bè) tốt nhất nên tặng riêng cho người đó và tránh bàn luận quá nhiều về món quà đã tặng.

– Quà biếu Tết là một khoản chi cực lớn và là nỗi lo của rất nhiều người cầm vai trò tay hòm chìa khóa trong gia đình. Vì thế, không nhất thiết phải chạy theo xu hướng quà tặng để thâm hụt tiền chi tiêu trong gia đình mà nên cân bằng giữa nhu cầu thiết thực của người được nhận quà và tiềm lực tài chính gia đình.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *