Một ít tỉ mẩn và sáng tạo bạn đã có thể hoàn thành thiệp hoa xinh trang trí nhà ngày Tết

Thiệp hoa mang đến sự vui tươi, cách làm lại dễ và không tốn nhiều thời gian. Vậy hãy chuẩn bị đồ ngay để thực hiện cách làm thiệp hoa xinh này nhé!

Chuẩn bị

– Giấy màu làm thiệp

– Kéo, bút, thước

– Dao rọc giấy

– Bấm ghim, keo dán

Thực hiện

Đầu tiên, để làm thiệp hoa Tết xinh xắn này in mẫu thiệp chậu hoa bông hoa và chậu hoa ra giấy trắng mỏng nhé.


Để làm thiệp hoa Tết xinh xắn này in mẫu thiệp chậu hoa bông hoa và chậu hoa ra giấy trắng mỏng nhé

Tiếp theo, để làm thiệp hoa này bạn dùng ghim bấm cố định các cạnh của hình mẫu lên tấm giấy xanh làm thiệp. Dùng dao rọc giấy cẩn thận trổ theo từng nét lá và hoa trên hình vẽ.


Tiếp theo, dùng ghim bấm cố định các cạnh của hình mẫu lên tấm giấy xanh làm thiệp

Gấp đôi tấm giấy màu xanh theo đường gấp đôi trên mẫu giấy, dùng dao rọc giấy trổ theo đường in mép giấy 3 cạnh trên mẫu.


Gấp đôi tấm giấy màu xanh theo đường gấp đôi trên mẫu giấy, dùng dao rọc giấy trổ theo đường in mép giấy 3 cạnh trên mẫu

Tương tự, ghim bấm mẫu bông hoa trên giấy màu hồng, cẩn thận trổ theo từng cánh hoa. Tiếp theo dán keo mặt sau bông hoa và dán chồng lên trên bông hoa màu xanh của tấm thiệp.

Cắt giấy xanh mẫu nhỏ làm đài hoa dán chồng lên trên bông hoa màu hồng. Tương tự bạn dán cho 2 bông hoa còn lại. Cắt chậu hoa màu hồng dán chồng lên chậu hoa màu xanh và trang trí thêm chiếc nơ nhỏ.


Tương tự, ghim bấm mẫu bông hoa trên giấy màu hồng, cẩn thận trổ theo từng cánh hoa
Thành phẩm

Vậy là chỉ trong vài phút bạn đã có thể làm xong chiếc thiệp hoa xinh để làm quà Tết cho thầy cô, bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Làm thiệp hoa này cũng rất rực rỡ, ngoài việc dùng làm quà Tết bạn còn có thể trưng bày trong nhà để trang trí cũng rất hay. Bạn hãy đặt chúng trên bàn, bên cạnh bình hoa hay dùng làm một lời chúc năm mới để tặng cho vị khách đầu tiên đến nhà cũng rất thú vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm thiệp hoa này nhé!

Mong rằng với cách làm thiệp hoa này sẽ giúp bạn có những tấm thiệp đẹp và những giây phút thư giãn sau một năm làm việc vất vả và đón Tết vui vẻ.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *