Bí quyết lựa chọn món quà ý nghĩa cho dịp Tết Nguyên đán

Tặng quà Tết là nghệ thuật đòi hỏi sự công phu, bởi nếu chọn không khéo sẽ không tạo được nhiều ấn tượng, thích thú cho người nhận. Những chia sẻ dưới đây của một số người tiêu dùng giúp bạn thành công hơn khi gửi trao món quà trong dịp Tết này.

Tặng quà cũng cần sự tinh tế

Vừa ý người nhận là yếu tố được mọi người ưu tiên hàng đầu khi chọn quà. Chị Mai (Hà Nội) chia sẻ cách giải bài toán này: “Tôi cũng bao phen dở khóc dở cười khi mua quà cho sếp của chồng. Sếp anh ấy lớn tuổi và khó tính. Lúc đầu nghĩ quà càng đắt, sang thì càng được lòng, không ngờ, khi tặng sếp thẳng thằng từ chối.

Sau vụ ấy, mất thời gian dài đến chơi nhà, vợ chồng tôi mới hiểu được: sếp thích hoa lan, uống trà và món ăn ngon. Từ đó, năm nào tôi cũng chọn những chậu lan thật đẹp hay loại trà thơm ngon hảo hạng tặng sếp.

Năm ngoái, muốn mới lạ hơn, tôi còn nghĩ ra nước mắm tặng kèm và tất nhiên phải chọn mẫu mã đẹp mắt, hương vị đậm đà đúng kiểu sếp thích. Lúc đem tặng, sếp có bất ngờ nhưng sau đó cứ tấm tắc khen vì nước mắm rất ngon. Tết này, có thông tin Nam Ngư mới ra mắt bộ quà Tết, phải tham khảo thôi”.

Nghĩa tình cũng là điều không thể thiếu

Với các chị em mới về làm dâu, tặng quà Tết cho mẹ chồng cũng là vấn đề đau đầu không kém. Thế nhưng vẫn có nhiều người vượt qua ải này thành công, như trường hợp chị Hà (TP HCM). “Mình nhớ nhất cái Tết đầu tiên mới về làm dâu. Gia đình chồng Bắc nề nếp, nhất là mẹ chồng, bà kiệm lời, kỹ tính, ý nhị nên mình ít dám gần gũi. Tết năm đó, mình quyết phải mua được món quà thật ưng ý để cải thiện quan hệ. Mình được một chị gợi ý nên để tâm, quan sát nhiều hơn để biết mẹ chồng thích gì. Và năm ấy, mình đã mua món quà theo sở thích nấu ăn của mẹ, đó là nước mắm.

Ngày tặng, mình hồi hộp quá trời. Nhưng ngay mở hộp quà, mẹ chồng chăm chú nhìn mình, rồi mắt mẹ rưng rưng, ôm mình, làm mình cũng rưng rưng khóc theo luôn. Bữa ăn tất niên năm ấy, mẹ còn khen mình với họ hàng về sự đảm đang nữa. Nam Ngư năm nay được trang trí hộp quà rất đẹp lại có tặng kèm bộ chén đĩa sứ cao cấp, mình đã mua về tặng mẹ. Như năm nào, mẹ lại rất vui lòng”.

Ngoài hợp túi tiền, quà Tết còn phải đẹp mắt

Quà Tết nếu đẹp mắt, sang trọng thường có giá không rẻ. Nhưng nhiều chị em vẫn tìm được món đồ ưng ý với giá cả phải chăng. Trường hợp của chị Huyền là một ví dụ. Chị nói: “Mình có bạn lấy chồng bên Mỹ. Tuy nhớ quê nhưng do điều kiện công việc, mấy năm rồi vợ chồng chẳng có dịp đón Tết ở Việt Nam. Tuần trước bạn về công tác, mình đã lựa chọn rất nhiều loại sản phẩm cổ truyền để làm quà cho gia đình bạn, như là miến, nấm mèo để làm món chả giò; một ít gạo nếp thổi xôi gấc cúng giao thừa; kiệu muối… trong đó còn có hộp quà Nam Ngư. Sang bên đó mở thùng quà, bạn điện thoại tíu tít cám ơn, anh chồng cũng thích lắm. Với người xa xứ, không có gì hơn có một cái Tết đúng chất người Việt”.


Và năm nay, Nam Ngư ngoài việc giữ nguyên vị chuẩn ngon còn được đóng gói trong hộp quà đẹp mắt theo sắc đỏ may mắn. Món ăn ngày xuân sẽ đậm đà hơn với chén nước chấm thơm ngon. Bàn tiệc ngày Tết cũng sáng đẹp, tươi mới nhờ bộ chén dĩa chấm đi kèm trong bộ quà tặng.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *